Hướng dẫn ẩn nút Search / Cortana box và Task View trên thanh Taskbar Windows 10

0
377

Những tính năng này có thế giúp bạn tìm kiếm thông tin, địa điểm, và nó cũng có thể cung cấp cho bạn nhắc nhở, theo dõi, gửi email và văn bản, và giúp bạn quản lý lịch hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn nào không muốn sử dụng Cortana trên Windows 10, bạn có thể vô hiệu hóa nó trong Registry, hoặc bạn có thể thay vào đó 1 là tính năng Search trên thanh taskbar máy tính của bạn.
Còn nếu bạn không muốn bị chiếm không gian trên thanh taskbar thì bạn có thể ẩn khung Search này đi cũng được nếu muốn.

Cách ẩn nút khung Search và Cortana trên Windows 10

Để ẩn những tính năng này hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ phần trống trên thanh Taskbar và chọn “Cortana” (hoặc “Search”) > chọn “Hidden” từ Menu.

Sau khi chọn thì các hộp khung Seach/Cortana sẽ biến mất khỏi Tasbar.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cho khung Search/Cortana xuất hiện trở lại trên thanh Taskbar Windows 10 chỉ cần làm ngược lại như trên là được. chuột phải vào bất kỳ trên thanh Taskbar sau đó chọn “Cortana”(hoặc”Search”)> chọn”Show Cortana icon” nếu muốn icon nó hình tròn.

Sau khi chọn, các khung Search/Cortana box sẽ xuất hiện trở lại trên Taskbar có hình icon màu tròn xoe.

Cách ẩn nút Task View trên Taskbar Windows 10

Task View là một tính năng mới được thêm vào Windows 10 cho phép bạn tạo ra các máy tính để bàn ảo, do đó bạn có thể phân loại các chương trình đang mở. Nó rất hữu ích nếu bạn có rất nhiều chương trình đang chạy cùng một lúc. Nút này đều có sẵn trên thanh Taskbar bên phải cạnh nút Search / Cortana box.
Nếu bạn muốn ẩn nó đi khỏi Taskbar hãy kích chuột phải vào bất kỳ vùng trống của thanh Taskbar sau đó chọn “Show Task View Button” là xong.

Sau khi chọn, tính năng Task View sẽ biến mất khỏi trên thanh Taskbar!

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Internet

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x