Chrome 57 mới nhất hạn chế tab nền để sử dụng chỉ 1% CPU

0
362

Vào tháng Chín năm ngoái, nhóm phát triển Chromium cho biết đang có các thay đổi về việc xử lý các tab nền của Chrome. Những thay đổi này đã xuất hiện trong một bản ổn định của Chrome sớm hơn dự kiến của chúng tôi. Về cơ bản, từ bây giờ, tất cả các tab nền sẽ được giới hạn tải CPU và mức tải chỉ dưới 1 phần trăm trên một lõi đơn.

Cơ chế thực tế trong Chrome 57 cho việc điều chỉnh tab nền là khá phức tạp. Sau 10 giây để 1 tab trở thành tab nền, mỗi tab sẽ nhận được một tài nguyên nhỏ (tính bằng giây) cho việc nó có thể chiếm bao nhiêu % trong CPU. Tab nền chỉ được phép sử dụng CPU nếu nó không tiêu tốn toàn bộ tài nguyên đã cấp. Thêm nữa, tài nguyên sẽ được liên tục tái tạo, nhưng chỉ với tốc độ rất nhỏ 0,01 giây trên giây.

Hiện tại, có một vài lưu ý. Một số tab nền được miễn kiểm soát, bao gồm các tab đang chơi nhạc và các tab có kết nối thời gian thực với máy chủ từ xa sử dụng WebSockets hoặc WebRTC.
Nhóm Chromium nói rằng họ đang nhìn thấy “Hiệu suất được cải thiện hơn 25%” với cơ chế điều chỉnh mới này. Sau khi cập nhật lên Chrome 57 và mở khoảng 20 tab, máy tính xách tay của tôi phản ứng nhanh hơn rất nhiều. Chuyển đổi giữa các tab nhanh hơn và có vẻ như độ trễ đầu vào ít hơn khi nhập hoặc tương tác với trình duyệt.

Quý khách vào Chrome và chọn Update lên bản mới nhất để trải nghiệm nhé.

Chúc thành công!

Theo latesthackingnews

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments