Cảnh giác khi nhận được tin nhắn tài khoản bị khóa trên iPhone

0
371

Tin nhắn giả mạo gửi đến người dùng nói rằng tài khoản Apple ID đã bị khóa và yêu cầu nhấn vào liên kết đính kèm (ẢNH CHỤP MÀN HÌNH)

Trong tin nhắn này có kèm theo một liên kết yêu cầu người dùng nhấn vào, nếu làm theo hướng dẫn thì người dùng sẽ được chuyển đến một trang web có thiết kế rất giống của Apple, yêu cầu người dùng khai báo thông tin cá nhân này.

Nếu làm theo hướng dẫn, ngay lập tức tài khoản Apple ID của người dùng khi này sẽ bị chuyến đến cho tin tặc, và với dữ liệu này người dùng sẽ đối mặt với nguy cơ bị rò rỉ thông tin cá nhân được lưu trên iCloud, hoặc bị tin tặc khóa iPhone từ xa sau đó tiến hành tiền chuộc.

Theo khuyến cáo của hãng bảo mật Trend Micro, thông thường khi Apple gửi khuyến cáo đến người dùng đều sẽ gửi email trực tiếp đến người dùng.

và không nhúng thêm liên kết lạ. Mọi thông báo hoặc thay đổi tài khoản, người dùng có thể thực hiện trực tiếp trên trang chủ của Apple.

Giao diện trang web giả mạo có thiết kế rất giống với Apple. Tuy nhiên, nếu nhập tài khoản cá nhân vào sẽ bị chuyển đến cho tin tặc nắm giữ (ẢNH CHỤP MÀN HÌNH)

Bên cạnh đó, nếu truy cập vào một trang web lạ có giao diện giống với Apple, hãy quan sát thanh địa chỉ có đúng là của Apple cung cấp hay không, và có giao thức bảo mật https hay không. Tốt nhất, không nên nhấn vào bất kỳ liên kết nào có trong những thông báo được gửi đến từ nguồn gốc không rõ ràng.

Theo Thành Luân – Trend Micro

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments