Cảnh báo về virus mã hóa tống tiền .kvag bùng phát mạnh và cách giải quyết

0
463

Hiện nay đang bùng phát mạnh virus tống tiền mã hóa đuôi .kvag, trong ngày 17/9 và sáng 18/9/2019 bên Vhieu đã nhận ít nhất 10 tin nhắn nhờ hỗ trợ về dạng virus này, vậy lý do vì sao bị và cách xữ lý virus .kvag như thế nào, mời bạn xem chi tiết.

Mấy hôm nay rất nhiều bạn hỏi về việc bị nhiễm virus tổng tiền kvag, toàn bộ dữ liệu bị đổi sang đuôi .kvag không mở được, tôi bị virus đổi đuôi dữ liệu sang .kvag dù đã đổi lại nhưng vẫn không mở lại. Xin chia buồn, bạn đã bị dính virus tống tiền .kvag!

Lý do tại sao lại dính virus mã hóa đuôi .kvag

Có nhiều lý do dính virus nhưng đa số nằm ở 2 trường hợp này:

  1. Tải phầm mềm cài đặt không chính hãng từ các web quảng cáo, phần mềm crack.
  2. Không cài phần mềm diệt virus hoặc tắt phần mềm diệt virus

Bạn đừng quá tin vào mắt mình, những icon trông giống nhưng nó là 1 phần mềm giả mạo, nếu bạn ko tải từ trang chủ hoặc ko dùng phần mềm diệt virus là bạn sẽ dính ngay.

Làm sao để lấy lại dữ liệu bị mã hóa .kvag ?

Đây là dạng virus mới, chúng ta cần rất nhiều thời gian cho việc chờ các hacker, nhà bảo mật ra công cụ giải mã. Với loại virus mã hóa này các bạn nên chờ Bitdefender, công ty giải mã virus tống tiền nhiều và nhanh nhất hiện nay.

Nếu bạn cần gấp và dữ liệu quan trọng, bạn phải tiền cho hacker để lấy lại dữ liệu, bạn phải tốn 980$, nếu trước 72h bạn được giảm giá còn 490$. Nên dữ liệu quan trọng thì nên bỏ ra 490$ ngay, nhưng không ai dám chắc là lấy lại được dữ liệu đâu, có khi tiền mất tật mang.

Tôi cần làm gì bây giờ ?

  • Nếu bạn chưa bị virus này, hãy cài đặt hoặc update ngay diệt virus của mình. Nếu chưa có bạn có thể đặt mua giá rẻ tại cửa hàng của chúng tôi, link ở dưới. Chúng tôi khuyên các bạn nên cài đặt BitdefenderKaspersky … hoặc có thể cài một số hãng nổi tiếng khác trên thế giới. Ngoài ra dữ liệu quan trọng bạn nên nén lại dạng rar và đặt mật khẩu, hoặc copy dữ liệu vào ổ cứng ngoài, upload lên lưu trữ đám mây ( google drive, mega.nz, fshare …)

Đặt mua bản quyền diệt virus giá rẻ

  • Nếu bạn đã bị dính virus này thì hãy bình tỉnh mà chờ đợi, trong lúc đó bạn có thể dùng phần mềm khôi phục dữ liệu xem có được gì không. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem mình có 1 bản backup windows nào không, nếu có hãy khôi phục lại nó..

Chúc các bạn an toàn và may mắn.!

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x