Always on Top ghim cửa sổ ứng dụng lên trên các cửa sổ khác với PowerToys 0.53.1

0
211

Công cụ PowerToys đã vừa được cập nhật phiên bản 0.53.1 trong đó bổ sung một tính năng mà có lẽ nhiều người dùng Windows muốn từ lâu đó là “Always on Top”. Nếu chưa cài PowerToys, anh em tải về tại đây, nếu đã có thì vào ứng dụng nhấn Check for updates và cài đặt bản cập nhật mới nhé.

Always on Top là một tính năng nhỏ nhưng không có sẵn trên Windows. Mình thường dùng thêm một công cụ thứ 3 như DeskPins hay PowerMenu để khiến cửa sổ của một ứng dụng luôn hiển thị trên cùng các cửa sổ khác.

Đối với mình thì tính năng này rất cần thiết cho nhu cầu làm việc đa tác vụ. Chẳng hạn như mình có thể mở trình duyệt web dạng toàn cửa sổ để trang web hiển thị đầy đủ, khung soạn thảo nhỏ gọn có thể được giữ luôn on Top, chỉ chiếm một khoảng nhỏ không gian, vừa duyệt web vừa ghi chép. Quan trọng là khi anh em mở các cửa sổ ứng dụng khác thì cửa sổ đã ghim luôn ở đó, anh em không phải gọi nó lên lại bằng Taskbar hay Alt + Tab.


Anh em có thể kích hoạt Always On Top bằng tổ hợp phím mặc định là Ctrl + Windows + T. Khi kích hoạt sẽ có một âm thanh báo cho biết cửa sổ ứng dụng đã được ghim lên đầu và sẽ có thêm một viền màu bao quanh các cửa sổ được ghim. Anh em có thể tùy biến lại tổ hợp phím cũng như tắt phần viền màu đi (hoặc đổi màu, đổi độ dày mỏng), tắt âm báo và loại trừ các ứng dụng.


Ngoài ra trên phiên bản 0.53.1 này thì PowerToys có thêm một số tính năng nhỏ mà hay khác. Chẳng hạn như công cụ PowerToys Run giúp anh em tìm kiếm mọi thứ trên máy tính lẫn Internet đã hỗ trợ truy vấn qua trình tìm kiếm mặc định của trình duyệt web. Anh em kích hoạt PowerToys Run và gõ ?? Cùng từ khóa thì từ khóa này sẽ được tìm và trả kết quả trên trình duyệt mặc định.


Cho anh em chưa biết thì kể từ bản cập nhật 0.49 thì PowerToys đã có thêm tính năng tìm con trỏ chuột trên màn hình bằng các nhấp nhanh 2 lần phím Ctrl trái.

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/powertoys-0-53-1-da-co-always-on-top-ghim-cua-so-ung-dung-len-tren-cac-cua-so-khac.3462542/

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments