5 lý do hàng đầu Antivirus có thể không bảo vệ máy tính của bạn

0
597

Và nếu bạn là một người cẩn thận, rất có thể bạn có một chương trình chống virú khôn ngoan được cài đặt trên máy tính . Bạn có tin rằng máy tính của bạn được an toàn với phần mềm Antivirus của bạn có thể bảo vệ chống lại bất kỳ mối đe dọa không? Bạn hãy nghĩ lại!

Có một số điều kiện hoặc hoàn cảnh nhất định, có thể dẫn tới một sự vi phạm bảo mật lớn có thể gây ra nhiễm trùng hoặc mất dữ liệu. Ngay cả khi bạn tin rằng bạn được bảo vệ tốt, hãy đọc để xem 5 lý do hàng đầu phần mềm Antivirust của bạn có thể không bảo vệ máy tính của bạn.
1. Giấy phép đã hết hạn

Thông thường, khi bạn mua một máy tính mới, nó đi kèm với một số chương trình chống virus được cài đặt sẵn trên nó. Và hầu hết thời gian đó là dùng thử 30 ngày để yêu cầu bạn mua giấy phép sau 30 ngày, mà phần lớn người dùng không thực hiện đúng thời hạn.

Tương tự đối với một giấy phép antivirus thông thường, thường là tốt cho 1 năm và mà rất nhiều người dùng không gia hạn trước khi năm kết thúc.

Cả hai tình huống này dẫn đến PC của bạn mà không có sự bảo vệ thích hợp cho đến khi bạn gia hạn giấy phép hoặc mua / cài đặt một chương trình chống virus khác. Chương trình chống virus bạn có vẫn có thể làm việc với giấy phép hết hạn: nó có thể cho phép bạn chạy quét và thậm chí làm sạch các mối đe dọa, nhưng nó thường KHÔNG cho phép bạn cập nhật các định nghĩa virus. Điều này có nghĩa là phần mềm độc hại và virus được phát hành sau ngày hết hạn giấy phép của bạn sẽ không được phát hiện.

Đảm bảo giấy phép chống virus của bạn hoạt động và không để máy tính của bạn ngay cả trong một ngày không có bảo vệ từ AV khi giấy phép của bạn hết hạn: hãy mua giấy phép mới hoặc thay thế trước.

2. Không có Cập nhật Cài đặt

Một số chương trình bảo mật yêu cầu bạn phải chạy các cập nhật cơ sở dữ liệu theo cách thủ công hoặc bạn có thể đã thiết lập chương trình để yêu cầu cập nhật cơ sở dữ liệu thủ công. Dù bằng cách nào, chương trình chống virus của bạn sẽ không nhận thức được các loại virus mới nhất và sẽ không phát hiện ra chúng nếu bạn không cập nhật cơ sở dữ liệu về định nghĩa vi rút. Và sự thật đáng buồn là không có nhiều người dùng hiểu được tầm quan trọng của nhiệm vụ này. Bạn sẽ ngạc nhiên trước số người dùng có các chương trình chống virus trên máy tính cá nhân của họ bằng cách sử dụng các cơ sở dữ liệu virus đã lỗi thời. Tất cả các máy tính này có nguy cơ bị nhiễm bệnh bất cứ lúc nào.

Chương trình chống virus của bạn được thiết lập để tự động cập nhật cơ sở dữ liệu virus của nó khi cần thiết. Nếu không thể, cập nhật cơ sở dữ liệu theo cách thủ công hàng ngày hoặc nghĩ đến việc nhận được một chương trình chống virus khác cung cấp cập nhật tự động.
3. Bạn gặp phần mềm độc hại không được bảo vệ chông Virus


Hầu hết các chương trình chống virus không được thiết kế để ngăn chặn tất cả các mã độc hại có sẵn trên web. Có nhiều loại phần mềm độc hại cần có một chương trình chống phần mềm độc hại đặc biệt hoặc một thành phần chống phần mềm độc hại cho chương trình chống virus của bạn. Đây là điều gây ngạc nhiên cho hầu hết người dùng máy tính, vì chúng ta có xu hướng tin rằng việc cài đặt một chương trình chống virust là tất cả những gì được yêu cầu để giúp máy tính được bảo vệ tốt trước mọi mối đe dọa hoặc nhiễm trùng. Trong hầu hết các trường hợp đó không phải là như vậy. Trừ khi bạn có một chương trình chống phần mềm độc hại tốt để bổ sung cho trình chống virus của bạn, máy tính của bạn có thể vẫn có nguy cơ bị nhiễm phần mềm độc hại mà chương trình chống virus chỉ đơn giản là không được thiết kế để phát hiện.

Nghiên cứu và cài đặt một chương trình chống phần mềm độc hại tốt để giữ cho máy tính của bạn an toàn khỏi các mối đe dọa mà chương trình chống virust của bạn có thể bỏ lỡ.

4. Chương trình bạn có không phải là một chương trình diệt virus

Bạn đọc đúng đấy. Có rất nhiều người dùng có cài đặt một số loại phần mềm khác, chẳng hạn như chương trình dọn dẹp đĩa hoặc bộ phần mềm tối ưu hóa máy tính và tin tưởng rằng nó sẽ bảo vệ máy tính của họ khỏi virus và phần mềm độc hại. Lý do cho sự hiểu lầm như vậy là không rõ ràng. Có thể vì các quảng cáo cho phần mềm đó bao gồm từ “bảo vệ” và người dùng tự động nghĩ rằng nó có liên quan đến virú, trong khi phần mềm chỉ có thể bảo vệ PC khỏi sự cố, bảo vệ dữ liệu khỏi mất mát do tai nạn (như trong phần mềm sao lưu) vv Khi máy tính của họ bị nhiễm phần mềm độc hại, người dùng thực sự ngạc nhiên và đổ lỗi cho chương trình đó, trong khi chương trình thậm chí không có nghĩa là chống virus.

Vui lòng không coi đây là một sự xúc phạm, nhưng hãy kiểm tra phần mềm chống virus của bạn để đảm bảo rằng đó thực sự là những gì bạn tin tưởng.

5. Antivirus của bạn không phải là tốt nhất

Và lý do cuối cùng đề cập ở đây là thực tế đơn giản rằng trình chống virus của bạn có thể không phải là tốt nhất. Không phải tất cả các chương trình Antivirus đều được tạo ra công bằng. Khi bạn xem xét các thử nghiệm so sánh độc lập khác nhau của sản phẩm chống virus, bạn có thể thấy tỷ lệ phát hiện ở bất cứ đâu từ khoảng 70% đến 100%.

Điều đó có ý nghĩa gì trong thực tế? Điều đó có nghĩa là một chương trình với tỷ lệ phát hiện 70% bỏ qua 30% mối đe dọa, đơn giản như vậy. Hãy xem xét các bài kiểm tra so sánh và xem nơi chương trình chống virus của bạn đứng trong bảng xếp hạng của họ. Tỷ lệ phát hiện 95% được coi là tốt, 98% là tuyệt vời. Về cơ bản, chương trình gần hơn là 100%, thì tốt hơn. Nếu chương trình bảo mật mà bạn có trên máy tính của bạn nằm ở vị trí thấp trên biểu đồ, máy tính của bạn có thể có nguy cơ lây nhiễm cao hơn. Hãy xem xét việc thay thế chương trình bằng một chương trình khác từ trên cao của bảng xếp hạng.

Ngoài việc loại bỏ năm yếu tố mà chúng ta đã đề cập ở trên, bạn có thể làm gì khác để ngăn ngừa lây nhiễm? Điều quan trọng nhất bạn có thể làm là tìm hiểu một số thói quen duyệt web an toàn.

Theo TGTH

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments