117 triệu tài khoản Linkedin đang bị hacker rao bán trên web đen

0
474

Không có gì ngạc nhiên khi có nhiều email và tài khoản mạng truyền thông xã hội bị hacker viếng thăm mỗi ngày. Chúng ta còn nhớ vào thời điểm năm 2012, hàng triệu người dùng LinkedIn đã bị khốn đốn sau khi các hacker Nga bán 6 triệu tài khoản đăng nhập vào mạng xã hội này trên diễn đàn trực tuyến.

LinkedIn cho hay khi đó họ đã cố gắng tiếp cận các tài khoản bị khống chế cũng như đề nghị tất cả các thành viên nhanh chóng đổi mật khẩu để ngăn hacker truy cập vào.

linkedin bi hacker rao ban

Vụ việc trên lắng xuống được một thời gian thì mới đây tiếp tục 117 triệu email và mật khẩu đăng nhập LinkedIn được rao bán trên một trang web “đen” gọi là Real Deal với giá khoảng 2200 USD.

Một hacker có tên là Peace đã khẳng định với Motherboard rằng đây là những thông tin đăng nhập LinkedIn mình có được từ năm 2012. Điều này chứng minh rằng tại thời điểm đó LinkedIn cũng không biết được số lượng các tài khoản bị hack lại nhiều đến vậy.

Hacker này nói rằng phần lớn các mật khẩu đã được mã hóa hoặc bảo vệ bằng các thuật toán SHA1 và có đến 90% trong số này bị họ bẻ khóa. Motherboard cũng lên tiếng xác nhận việc email và mật khẩu của nhiều người dùng đã bị ảnh hưởng sau vụ tấn công.

Có thể tài khoản LinkedIn của bạn không có các chi tiết về ngân hàng nhưng các thông tin thu được cũng có thể giúp ích cho một kẻ nào đó giả danh bạn tiến hành các hoạt động phi pháp. Cách tốt nhất là bạn hãy kiểm tra và thay đổi mật khẩu càng sớm càng tốt. Các chuyên gia cũng khuyên người dùng nên từ bỏ thói quen dùng một mật khẩu cho nhiều trang web.

(LinkedIn là một trang mạng định hướng kinh doanh được thành lập bởi Reid Hoffman tháng 12 năm 2002, có trụ sở tại Mountain View, bang California, Mỹ).

Tham khảo: Thenextweb

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments